Mua cây
Bonsai

Mua Bonsai từ cửa hàng hoặc cửa hàng trực tuyến

Hầu hết những người yêu Bonsai đều bắt đầu sở thích này với một cây Bonsai làm sẵn, được mua từ một cửa hàng bán Bonsai hoặc được ai đó tặng. Mặc dù theo cách này bạn không trải nghiệm niềm vui của việc tạo bonsai, đây vẫn là một cách hay để bắt đầu và bước đầu cảm nhận được việc chăm sóc cơ bản cho một cây Bonsai. Khi bạn hứng thú hơn với Bonsai, bạn có thể dần dần học cách tự mình tạo ra cây.

Mua Bonsai từ cửa hàng hoặc cửa hàng trực tuyến
Mua cây Bonsai

Tôi có thể mua một cây Bonsai ở đâu?

Hầu hết các nhà vườn lớn đều bán những cây Bonsai rẻ, mặc dù những cây này thường mang dấu hỏi về chất lượng. Tuy nhiên, nếu bạn để ý kỹ, đôi khi bạn có thể tìm thấy những nguyên liệu hay ở những nơi này. Nhiều cửa hàng chuyên bán Bonsai (gồm cả các cửa hàng trực tuyến) cũng có bán cả cây Bonsai hoàn chỉnh, nhưng thường có giá cao hơn một chút. Trong phần còn lại của bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận một vài điều cần lưu ý khi mua một cây Bonsai.

Bonsai trong nhà
Các cây Bonsai trong nhà; một cây Bonsai Sanh, cùm sụm và du Trung Quốc. Các cây này đều thích hợp để đặt trong phòng khách nhà bạn, miễn là bạn đặt chúng ở nơi có ánh sáng, tốt nhất là ở ngay cửa sổ hướng nam.

Cần lưu ý những gì?

Những lời khuyên cơ bản đối với mua cây Bonsai:

  • Mua cây phải thích hợp với nơi bạn dự định đặt. Đặt trong nhà thì cần cây trong nhà (cận nhiệt đới), đặt ngoài trời thì mua cây ngoài trời. (Xem danh sách hướng dẫn dưới đây.)
  • Với các kỹ thuật như tỉa cành và uốn cành bạn sẽ có thể thay đổi hình dạng cho cây đôi chút, nhưng thường phần gốc và cổ rễ (nebari) thì đã cố định. Khi mua cây hãy chọn cây có phần gốc mà bạn ưng ý.
  • Đừng bắt đầu với một loài cây khó chăm sóc. Người mới chơi nên bắt đầu bằng một cây nào dễ chăm sóc. Xem hướng dẫn về các loài cây Bonsai của chúng tôi và hãy hỏi trước khi mua cây!
  • Đừng quên hỏi tên loài cây mà bạn đã mua. Thông tin này rất quan trọng để bạn tìm đúng những thông tin hữu ích về việc chăm cây.
  • Đảm bảo bạn chọn được một cây khỏe mạnh, có những dấu hiệu sinh trưởng mạnh mẽ.
  • Kiểm tra chậu xem có hư hỏng không.

Chọn cây

Như đã nói ở trên, điều quan trọng cần nhớ khi mua cây là bạn cần biết mình sẽ đặt cây ở đâu. Nếu bạn định đặt nó trong phòng khách, hãy chọn một cây Bonsai trong nhà (như sanh, ngọc bích hay cùm sụm). Nếu bạn định đặt cây ngoài trời bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn; các lựa chọn phổ biến và an toàn gồm có tùng, phong và du. Chúng tôi giới thiệu ở đây một số loài cây để các bạn bắt đầu:

Bonsai ngoài trời
Các cây Bonsai ngoài trời; một cây tùng, thông và phong Nhật. Các loài này đều khỏe và sống tốt ở ngoài trời quanh năm.

Tiếp tục khám phá

Bón phân

Bón phân

Học cách bón phân cho cây của bạn

BÓN PHÂN CHO BONSAI
Các loài cây

Các loài cây

Tìm thông tin đặc thù về loài cho cây của bạn

CÁC LOÀI CÂY PHỔ BIẾN
Thay chậu

Thay chậu

Cách thay chậu cho cây của bạn

THAY CHẬU CHO BONSAI