Đặt cây
Bonsai của bạn

Đặt cây Bonsai của bạn đúng chỗ

Xác định nơi đặt cây Bonsai tối ưu đôi khi cũng khó khăn, bởi cần cân nhắc một số nhân tố (khí hậu địa phương, thời gian trong năm, v.v.). Nhưng nhân tố quyết định là giống cây, và cụ thể là; cây Bonsai của bạn là loại cây trong nhà hay ngoài trời?

Video về đặt cây Bonsai
Đặt cây Bonsai của bạn

Nơi đặt cây Bonsai trong nhà

Hầu hết các cây Bonsai trong nhà chỉ đặt được ở một nơi đó là cửa sổ hướng Nam, bởi dồi dào ánh nắng là tối quan trọng cho sự phát triển của cây. Khi được đặt chỉ cách cửa sổ vài bước là lượng ánh sáng đã giảm đáng kể, làm chậm sự phát triển và rốt cục sẽ làm chết cây Bonsai của bạn.

Các cây Bonsai trong nhà thường là các loài cây (cận) nhiệt đới, như Sanh hay Carmona, nghĩa là chúng cần độ ẩm tương đối cao. Đặt Bonsai này trong một khay ẩm sẽ tốt cho cây. Đặt các cây trong nhà ở nơi có nhiệt độ ổn định trong ngày. Tiếp tục xem về Bonsai trong nhà ở đây, hoặc theo Hướng dẫn xác định cây Bonsai của tôi để xác định xem bạn muốn chọn loài cây nào. Bạn sẽ cần biết chính xác loài cây bạn có để tối ưu hóa việc chăm sóc chúng.

Cây bonsai trong nhà
Các cây bonsai trong nhà phổ biến; sanh, carmona và elm Trung Quốc.

Nơi đặt cây Bonsai ngoài trời

Tùy vào nơi bạn sống, hầu hết các cây cần được đặt ngoài trời quanh năm. Chu kỳ năm là tối quan trọng đối với sự sinh trưởng của hầu hết các loài cây; ví dụ quá bảo bọc cây trong mùa đông sẽ làm yếu cây của bạn. Hãy đảm bảo chọn được loại cây và xem các hướng dẫn chăm sóc ở đây trên website của chúng tôi.

Theo kinh nghiệm; hãy đặt cây Bonsai ngoài trời ở nơi có nhiều ánh sáng. Nếu mùa hè ở chỗ bạn thực sự nóng, che bóng cho cây vào buổi chiều sẽ tốt cho cây của bạn. Vào mùa đông bạn có thể cần bảo vệ cây, hãy xem thêm về chăm cây trong mùa đông ở đây. Tiếp tục xem về các loài cây ngoài trời ở đây, hoặc theo Hướng dẫn xác định cây Bonsai của tôi để xác định xem bạn muốn chọn loài cây nào.

Cây Bonsai ngoài trời
Các cây Bonsai ngoài trời phổ biến; bách xù, thông và phong.

Tiếp tục khám phá

Bón phân

Bón phân

Học cách bón phân cho cây của bạn

BÓN PHÂN CHO BONSAI
Các loài cây

Các loài cây

Tìm thông tin đặc thù về loài cho cây của bạn

CÁC LOÀI CÂY PHỔ BIẾN
Thay chậu

Thay chậu

Cách thay chậu cho cây của bạn

THAY CHẬU CHO BONSAI