Chăm sóc
cây Bonsai

Chăm sóc và duy trì Bonsai

Chăm sóc một cây Bonsai cũng không khó như mọi người thường nghĩ. Tuy nhiên, các cây Bonsai dược trồng trong chậu nhỏ nên cần tuân thủ một số hướng dẫn cơ bản về tưới nước, bón phân và thay chậu.

Chăm sóc và duy trì Bonsai
Chăm sóc cây Bonsai

Chăm sóc cây Bonsai

Mặc dù các cây Bonsai cần chăm sóc nhiều hơn so với một cây trồng trong nhà bình thường, nhưng ai cũng có thể chăm sóc chúng tốt nếu tuân theo một số nguyên tắc cơ bản. Những việc quan trọng nhất là tưới nước, bón phân và chọn một cảnh trí thích hợp để đặt cây.

Đặt cây

Xác định nơi đặt cây Bonsai tối ưu đôi khi cũng khó khăn, bởi cần cân nhắc một số nhân tố (khí hậu địa phương, thời gian trong năm, v.v.). Nhưng nhân tố quyết định là giống cây, và cụ thể là; cây Bonsai của bạn là loại cây trong nhà hay ngoài trời?

Tưới nước cho cây Bonsai

Việc quan trọng nhất trong chăm sóc cây cảnh là tưới nước. Một cây cần được tưới bao lâu một lần phụ thuộc vào một số yếu tố như giống cây, kích thước cây, kích thước chậu, thời điểm trong năm, hỗn hợp đất và khí hậu. Do đó, không thể nói chính xác được bạn nên tưới Bonsai bao lâu một lần. Tuy nhiên, nắm được một số hướng dẫn cơ bản sẽ giúp bạn quan sát và biết được khi nào cây cần tưới nước.

Bón phân cho Bonsai

Thường xuyên bón phân trong mùa sinh trưởng là tối quan trọng cho sự sinh tồn của Bonsai. Các cây thường phát triển bộ rễ để tìm kiếm chất dinh dưỡng; nhưng cây cảnh Bonsai được trồng trong chậu nhỏ và cần phải được bón phân để bổ sung dinh dưỡng cho đất.Chăm sóc Bonsai nâng cao

Thay chậu cho Bonsai

Để tránh cho cây bị tình trạng rễ bó chậu sẽ dẫn tới chết cây, thường xuyên thay chậu là việc hết sức quan trọng. Thay chậu cho Bonsai của bạn sẽ không giữ cho cây nhỏ; thay vào đó nó sẽ cung cấp cho cây những dưỡng chất mới mà cây cần để sinh trưởng và phát triển.